Thị trường ngày 05/8: Giá đồng phục hồi

Hỗ trợ trực tuyến

Thị trường Đồng

Thị trường ngày 05/8: Giá đồng phục hồi

05/08/2022 4:23:00 CH

Chốt phiên giao dịch ngày 4/8, giá dầu đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra do lo sợ về suy thoái kinh tế cuối năm nay, USD suy yếu khiến vàng lên mức cao mới trong một tháng, đồng phục hồi, ngô, lúa mì, đậu tương tăng do dự báo thời tiết không thuận lợi.

Vàng lên mức cao mới trong một tháng

Giá vàng tăng hơn 1% lên mức cao mới trong một tháng, bởi USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ thoái lui, và các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ căng thẳng Mỹ - Trung. Vàng giao ngay tăng 1,6% lên 1.792,19 USD/ounce, trước đó giá đã lên mức cao nhất kể từ ngày 5/7. Vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 đóng cửa tăng 1,7% lên 1.806,9 USD/ounce. Các nhà đầu tư hiện đang chú ý tới báo cáo số liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ công bố vào thứ sáu này.

Đồng phục hồi

Giá đồng và các kim loại công nghiệp phục hồi do USD suy yếu, buộc các nhà đầu cơ tranh giành mua lại. Đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London tăng 0,7% lên 7.729 USD/tấn trước đó giao dịch trong sắc đỏ sau ba phiên giảm giá liên tiếp.

Việc mua vào phần lớn dựa trên mức kỹ thuật vì xu hướng ngắn hạn với đồng đã trở thành tăng giá. USD yếu kiến giá các hàng hóa định giá bằng đồng tiền này rẻ hơn cho người mua sử dụng các ngoại tệ khác và thường thúc đẩy thị trường hàng hóa.

Đồng LME đã mất gần 30% giá trị kể từ khi đạt mức cao kỷ lục 10.845 USD/tấn hồi tháng 3, nhưng đã phục hồi từ mức thấp nhất 20 tháng đã chạm tới trong ngày 15/7.

Tuy nhiên, sự tăng giá chỉ là tạm thời trong một thị trường rộng lớn theo xu hướng giá giảm. Các động lực chính của kim loại công nghiệp vẫn chỉ ra xuống giá, gồm cả sự sụt giảm tại nước tiêu thụ kim loại hàng đầu thế giới là Trung Quốc.

Kẽm là kim loại tăng mạnh nhất 5,5% lên 3.457 USD/tấn, cao nhất kể từ ngày 24/6, do lo lắng về nguồn cung khi các nhà máy luyện hạn chế hoạt động trong bối cảnh giá điện tăng và do hàng dự trữ giảm.

Giá một số mặt hàng chủ chốt sáng ngày 5/8: 

 

 
Thị trường ngày 05/8: Giá dầu giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi xung đột Nga – Ukraine, vàng cao nhất một tháng - Ảnh 1.
Nguồn: CafeF

 
Lượt xem: 287