Thị trường ngày 22/7: Giá đồng giảm

Hỗ trợ trực tuyến

Thị trường Đồng

Thị trường ngày 22/7: Giá đồng giảm

22/07/2022 11:35:00 SA

Phiên giao dịch 21/7, giá dầu quay đầu giảm, đồng và quặng sắt cũng lao dốc do lo ngại việc EBC tăng lãi suất và Trung Quốc phong tỏa chống Covid sẽ làm chậm lại nhu cầu hàng hóa. Trong nhóm nông sản, giá đậu tương thấp nhất 25 tuần, trong khi cao su thấp nhất 4 tháng.

Đồng giảm

Giá đồng giảm do thị trường lại dấy lên lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế sau khi Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) tăng lãi suất. Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên Sàn giao dịch Kim loại London (LME) giảm 0,8% xuống 7.322 USD/tấn, làm xói mòn mức tăng 1,4% của phiên liền trước.

ECB đã tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2011, khiến lãi suất huy động của ngân hàng này tăng thêm 50 điểm cơ bản lên 0%, gấp đôi so với mức dự kiến đưa ra cuộc họp trước đó.

Nhà phân tích Carsten Menke của Julius Baer cho biết: "Rõ ràng trọng tâm của thị trường hiện nay là sự phá hủy nhu cầu vì rủi ro suy thoái gia tăng". Mặc dù không mong đợi một cuộc suy thoái toàn cầu, nhưng ông Menke nói thêm rằng tâm lý giảm giá ngày càng tăng có nghĩa là giá có thể còn giảm nữa.

Vàng hồi phục

Giá vàng đảo chiều tăng trở lại trong phiên vừa qua, với mức tăng hơn 1%, do USD yếu đi và những lo ngại dai dẳng về triển vọng kinh tế đã làm tăng sức hút của vàng với vai trò là nơi trú ẩn an toàn.

Giá vàng giao ngay kết thúc phiên tăng 1% lên 1.712,61 USD/ounce, vàng giao tháng 8/2022 tăng 0,6% lên 1.711,00 USD. Góp phần đẩy giá vàng tăng là việc đồng euro đã tăng so với đồng đô la trước khi ECB nâng lãi suất.

Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao của RJO Futures, cho biết rủi ro địa chính trị đối với Ukraine, giá năng lượng tăng và số lượng nợ khổng lồ đang thúc đẩy sự quan tâm mua vàng. Đồng đô la Mỹ giảm cũng khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người mua ở nước ngoài.

Giá một số mặt hàng chủ chốt sáng 22/7: 
Thị trường ngày 22/7: Duy nhất giá vàng tăng, dầu, sắt thép và nông sản đều giảm - Ảnh 1.
Nguồn: CafeF


 
Lượt xem: 358