Sôi nổi đào tạo An toàn vệ sinh lao động tại nhà máy Đại Dương

Sự kiện nổi bật

Sôi nổi đào tạo An toàn vệ sinh lao động tại nhà máy Đại Dương

08/06/2020 4:46:00 CH

An toàn vệ sinh lao động là một trong những vấn đề quan trọng được ban lãnh đạo CADI-SUN đặc biệt quan tâm, chú trọng. Nhiều năm qua, công ty đều tổ chức các khóa huấn luyện, đào tạo về ATVSLĐ để trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cho người lao động, nhất là những lao động mới vào làm việc.

Năm nay, trong lộ trình kế hoạch phát triển chung của doanh nghiệp cũng như để hướng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ, CADI-SUN đã triển khai đào tạo về ATVSLĐ, bắt đầu từ nhà máy Đại Dương. Cụ thể, trong ngày 6/6, các hoạt động xuất nhập hàng thành phẩm tại kho được tạm dừng để toàn thể CBCNV nhà máy tham gia đào tạo. Trong đó, buổi sáng là phần đào tạo dành cho các quản lý và khối văn phòng nhà máy, buổi chiều dành cho đội ngũ công nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất, vận hành.

Theo lãnh đạo nhà máy cho biết: “Để đảm bảo cho chương trình diễn ra hiệu quả, đi vào thực chất, ban lãnh đạo công ty đã lên kế hoạch từ sớm và tạo điều kiện để 100% CBCNV nhà máy tham gia khóa học”.

Sôi nổi đào tạo An toàn vệ sinh lao động tại nhà máy Đại Dương
 Chuyên gia sử dụng thông tin hấp dẫn kết hợp hình ảnh sinh động để truyền đạt về ATVSLĐ

Tại đây, các học viên đã được chuyên gia thông tin đầy đủ về các quy định của Bộ Luật Lao động, Luật ATVSLĐ. Trực tiếp đứng lớp giảng dạy là ông Bạch Quốc Việt - Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động (Sở LĐTBXH Hà Nội). Trong buổi học, không chỉ có lý thuyết khô khan, chuyên gia còn khéo léo lồng ghép những câu chuyện thực tế, ví dụ sinh động để mọi người dễ dàng nhận biết các nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra trong môi trường lao động, đồng thời hướng dẫn cụ thể các biện pháp đảm bảo an toàn, kỹ năng sơ cấp cứu cần thiết. Bên cạnh đó, ông Việt cũng dành thời gian giải đáp rõ ràng, tận tình những thắc mắc các anh chị em về các vấn đề liên quan.

Sôi nổi đào tạo An toàn vệ sinh lao động tại nhà máy Đại Dương

Sôi nổi đào tạo An toàn vệ sinh lao động tại nhà máy Đại Dương

Sôi nổi đào tạo An toàn vệ sinh lao động tại nhà máy Đại Dương
CBCNV nhà máy Đại Dương chăm chú theo dõi và lĩnh hội kiến thức trong buổi đào tạo

Kết thúc buổi học, theo đánh giá của Trưởng phòng HCNS nhà máy, phần đông người lao động có phản hồi tích cực, hứng thú với nội dung được đào tạo. Nhiều công nhân chia sẻ: “Ban đầu khi được thông báo đào tạo về ATVSLĐ cứ nghĩ sẽ rất nhàm chán, nhưng đi nghe rồi mới thấy lôi cuốn và có nhiều cái hữu ích cho mình”. Nhờ đó họ đã có thêm hiểu biết, kinh nghiệm về ATVSLĐ, không chỉ phục vụ công việc mà còn có thể tuyên truyền, hướng dẫn cho đồng nghiệp và những người xung quanh. 

Sau buổi đào tạo này, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại nhà máy Bắc Dương và Hoàng Dương trong thời gian tới nhằm lan tỏa kiến thức, tăng cường kỹ năng về ATVSLĐ cho toàn thể người lao động tại CADI-SUN. Thông qua những hoạt động ý nghĩa như vậy, công ty mong muốn sẽ giúp CBCNV nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm, từ đó góp phần xây dựng môi trường làm việc an toàn - hiệu quả, giúp gia tăng năng suất và chất lượng công việc. 
CADI-SUN
Lượt xem: 1078
Họ tên*
Địa chỉ Email*
Tiêu đề*
Nội dung*