Tình người CADI-SUN trong mùa dịch

Sự kiện nổi bật

Tình người CADI-SUN trong mùa dịch

05/06/2021 10:59:00 SA

“Trong khi hàng nghìn công nhân ở tâm dịch Bắc Giang, Bắc Ninh phải ngừng việc, ảnh hưởng đến thu nhập thì chúng tôi những CBNV của CADI-SUN đã được lãnh đạo Công ty tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, bố trí nơi ăn, chốn ở đảm bảo an toàn và việc làm ổn định. Đó là niềm hạnh phúc vô cùng lớn lao trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này” – Những dòng chia sẻ rất thật của anh Đỗ Xuân Lại, nhân viên phòng Quản lý chất lượng Nhà máy Bắc Dương.

19h15 phút anh Lại về đến nhà trọ kết thúc một ngày làm việc đầy căng thẳng. Cách nhà máy chỉ vài chục cây số, thường ngày anh vẫn đi đi về về nhưng kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại Bắc Ninh, anh là một trong số những công nhân phải ở trọ tại đây. Hôm nay, khi vừa về đến nhà trọ anh gặp ông Trần Đức Doanh - Giám đốc Nhà máy Bắc Dương cùng đại diện phòng HCNS đang thăm hỏi, động viên anh em công nhân.

Nhận được sự quan tâm của lãnh đạo nhà máy, anh Đỗ Xuân Lại xúc động nói: “Mặc dù phải xa gia đình, vợ con nhưng chúng tôi còn may mắn hơn hàng nghìn công nhân tại các khu công nghiệp ở Bắc Giang, Bắc Ninh vì vẫn có công việc ổn định. Hơn nữa, toàn bộ chi phí thuê trọ còn được công ty hỗ trợ chi trả nên không bị ảnh hưởng đến thu nhập. Đó là động lực tiếp thêm sức mạnh để chúng tôi yên tâm làm việc và gắn bó với công ty”.

Nhà máy Bắc Dương hiện có khoảng 44 người sinh sống tại Bắc Ninh. Để người lao động hạn chế di chuyển về vùng dịch, Nhà máy không chỉ bố trí ăn ngủ tại chỗ mà còn thuê thêm nhà trọ cho công nhân. Theo ông Trần Đức Doanh, mặc dù phát sinh thêm chi phí nhưng đây là việc làm vô cùng quan trọng và cấp bách lúc này để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho chính người lao động và những người xung quanh.

Còn nhớ thời điểm cuối tháng 1/2021 Hải Dương trở thành ổ dịch lớn của cả nước buộc chính quyền tỉnh phải áp dụng biện pháp cách ly xã hội, Nhà máy Bắc Dương và Hoàng Dương đóng trên địa bàn huyện Cẩm Giàng phải chuyển sang hoạt động cầm chừng.

Rút kinh nghiệm từ đợt trước, từ ngày 27/4 khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát lần thứ 4, Nhà máy Hoàng Dương đã chủ động lên phương án bố trí ăn ở tại chỗ cho 50 lao động đến từ tỉnh Bắc Ninh. Chính vì vậy, ngay sau khi có thông báo của UBND huyện Cẩm Giàng về việc điều chỉnh các chốt phòng chống dịch bệnh, không cho người đến từ vùng dịch (Hưng Yên, Bắc Ninh) vào địa bàn huyện Cẩm Giàng từ ngày 12/5/2021, các nhân lực chủ chốt tại các đơn vị đã tập trung đầy đủ giúp Nhà máy Hoàng Dương có đủ nhân lực đáp ứng sản xuất và không bị động, thiết hụt nhân lực.

Theo ông Trần Văn Hưng – Giám đốc Nhà máy Hoàng Dương, chỉ cần một sơ suất nhỏ nếu xuất hiện F0 hoặc thậm chí là F1 có thể phải dừng toàn bộ nhà máy, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn tuyệt đối Nhà máy đã bố trí chỗ ăn nghỉ, phòng y tế, chuẩn bị sẵn sàng phòng cách ly tạm thời trong trường hợp xấu nhất.

Anh Nguyễn Đức Du (quê huyện Lương Tài, Bắc Ninh) đang làm việc tại Tổ tạo hạt Nhà máy Hoàng Dương cho biết, không chỉ được bố trí chỗ ăn nghỉ sạch sẽ, thoáng mát chúng tôi còn được lãnh đạo nhà máy chăm lo đầy đủ 4 bữa ăn/ngày. Các suất ăn luôn đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo đủ sức khỏe cho mọi người làm việc. Đồng thời, những công nhân có hộ khẩu thường trú tại Bắc Ninh còn được lãnh đạo Nhà máy tạo điều kiện ưu tiên xét nghiệm Covid-19 tạo tâm lý yên tâm khi làm việc. Giữa thời buổi dịch bệnh khó khăn thế này, những người công nhân như chúng tôi không chỉ có việc làm, thu nhập ổn định mà còn luôn được lãnh đạo quan tâm, thăm hỏi, động viên nên tất cả mọi người đều vui vẻ, hết lòng vì công việc chung của Công ty/nhà máy.

Nhà máy Bắc Dương và Hoàng Dương là 2 trong 3 nhà máy sản xuất lớn của CADI-SUN nằm trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương – giáp ranh với huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Để đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất, hai nhà máy không chỉ phối hợp với các cơ quan chức năng xét nghiệm cho những người có hộ khẩu thường trú tại Bắc Ninh mà còn tiến hành xét nghiệm cho 100% người lao động tại nhà máy. Tất cả các đợt xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Riêng đối với đội ngũ lái xe tải, hai nhà máy còn yêu cầu phải xét nghiệm hàng tuần và thường xuyên phun khử khuẩn phương tiện từ đó góp phần đảm bảo cho hàng hóa, vật tư được cung ứng đầy đủ.

Đồng thời, hai nhà máy cũng đã kích hoạt toàn bộ các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nâng mức cảnh báo nguy hiểm lên mức cao nhất đồng thời tuân thủ chặt chẽ các quy định của chính quyền địa phương. Với sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Công ty/nhà máy cùng với ý thức, tinh thần, trách nhiệm của tập thể người lao động đã duy trì ổn định hoạt động sản xuất của toàn Công ty, kịp thời đáp ứng các đơn hàng còn nợ đọng của khách hàng. Từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho chính các nhân, gia đình, đồng nghiệp và cộng đồng.

 
Tình người CADI-SUN trong mùa dịch

Nhà máy trang bị buồng khử khuẩn cho người và phương tiện trước khi vào nhà máy
 
 
Tình người CADI-SUN trong mùa dịch

Nhà máy phối hợp với cơ quan y tế thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho NLĐ
 
Tình người CADI-SUN trong mùa dịch

NLĐ được yêu cầu đeo khẩu trang và tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng dịch trong khi làm việc
 
 
Tình người CADI-SUN trong mùa dịch

Giờ ăn ca được chia ca và yêu cầu ngồi giãn cách, không nói chuyện khi ăn
 
Tình người CADI-SUN trong mùa dịch

Phòng Y tế được trang bị đầy đủ với thuốc men đảm bảo sức khỏe, an toàn cho NLĐ trong quá trình làm việc 
Lượt xem: 439
Họ tên*
Địa chỉ Email*
Tiêu đề*
Nội dung*