Lịch sử phát triển

Lịch sử hình thành và phát triển

Cũng như nền văn hóa của mỗi quốc gia thể hiện bản sắc riêng của đất nước, lịch sử hình thành và phát triển của một doanh nghiệp cũng ghi dấu những chặng đường phát triển, và ở mỗi một chặng đường chúng ta đều trải qua những cung bậc cảm xúc, niềm vui của sự thành công và cả nỗi buồn của thất bại. Chặng đường đi tới thành công của CADI-SUN đã có biết bao lần đứng trước khó khăn tưởng chừng như không thể vượt qua. Thế nhưng, “thời thế tạo anh hùng”, khó khăn vẫn luôn mở ra cơ hội phát triển cho những ai biết tận dụng và phấn đấu, nỗ lực hết mình. Sự phát triển của Công ty CADI-SUN không chỉ là niềm tự hào của lớp lớp thế hệ thành viên trong “Đại gia đình CADI-SUN”, mà còn là bài học thành công cho những ai muốn xây dựng một sự nghiệp, một thương hiệu có uy tín.

 
 • 1985-1989
  Cuối năm 1984, chủ trương của Đảng và nhà nước là cải tiến cơ chế quản lý để chuyển hẳn từ quản lý bao cấp sang hạch toán kinh tế và kinh doanh xã hội chủ nghĩa. Thành phố Hà Nội đã cấp giấy phép hoạt động cho nhiều tổ chức hợp tác sản xuất tiểu thủ công nghiệp. Ngày 27/2/1985, Tổ hợp tác Thượng Đình được thành lập.

  Thời điểm này, Tổ hợp tác Thượng Đình chủ yếu sản xuất mũ pê đan xe đạp và một số sản phẩm cơ khí (chậu, cặp lồng, nồi xoong, gác ba ga xe đạp). “Cái lán dân công” với chức năng vừa làm trụ sở, vừa là nhà xưởng đã chứng kiến biết bao nhiêu thăng trầm, buồn vui, thành công và cả đắng cay của sự thất bại. Từ ông Phạm Hữu Công, người đầu tiên khởi xướng cũng là người dành biết bao công sức và tâm huyết chăm lo, vun vén cho tổ hợp tác phát triển. Đến bà Phan Thị Thọ, người phụ nữ ngày đêm tần tảo vừa chăm lo gia đình, vừa quán xuyến cơ sở sản xuất. Rồi ông Phạm Lương Hòa; ông Phạm Lương Bằng; ông Phạm Lương Bình cùng các anh em chí cốt cùng nhau ngày đêm chung tay xây dựng cơ đồ, sự nghiệp của gia đình.

   
 • 1990-1994
  Cuối năm 1989, chế độ xã hội chủ nghĩa ở Đông Âu tan rã, nền kinh tế Việt Nam lâm vào những khó khăn mới. Cơ chế quản lý cũ không còn phù hợp, hàng loạt hợp tác xã nông nghiệp, thủ công nghiệp tạm dừng hoạt động hoặc giải thể. Các nhà máy, xí nghiệp nhà nước làm ăn thua lỗ, sản xuất đình đốn… các sản phẩm cơ khí, điện máy không bán được.

  Nắm bắt chủ trương của nhà nước tại Nghị quyết Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ VII là phải đẩy mạnh Công nghiệp hóa, hiện đại hóa, trong đó: “điện khí hóa” đi đầu. Năm 1990, Tổ hợp tác chuyển sang sản xuất, kinh doanh mặt hàng dây và cáp điện với nhiều khó khăn thời chuyển đổi kinh tế. Vốn không có, thiết bị sản xuất chủ yếu được cải tiến từ các máy móc cũ. Cơ sở hạ tầng nghèo nàn, lạc hậu. Công nghệ sản xuất được học ở miền Nam và một số chuyên gia của Trung Quốc theo cách vừa học, vừa làm và kinh nghiệm, năng lực bản thân. Nhưng với bàn tay khéo léo của những người thợ, sản phẩm dây và cáp điện do Tổ hợp tác sản xuất vẫn được thị trường chấp nhận và đánh giá cao.
   
  Tổ hợp tác ngày càng phát triển, đến lúc phải tính đến mở rộng quy mô sản xuất. Năm 1993, Công ty đầu tư mua 300 m2 đất ở ngõ 324 xã Khương Đình, huyện Thanh Trì (nay là phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) để làm nhà xưởng và chuyển một số máy móc về sản xuất tại địa chỉ này. Năm 1995, tổ hợp tác tiếp tục thuê đất “vườn táo các cụ” tại ngõ 320 xã Khương Đình, huyện Thanh Trì (nay là ngõ 320 đường Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân) để mở rộng sản xuất cho đến khi nhận được quyết định cho thuê khu đất này của UBND TP Hà Nội. Một số dây chuyền, thiết bị sản xuất được đầu tư bổ sung thay thế các công đoạn thủ công trước đó.

  Ảnh: Nhà máy số 01
 • 1995-1999
  Năm 1996, bức tranh tổng thể của nền kinh tế Việt Nam đã có những gam màu tươi sáng. Chủ trương chuyển đổi nền kinh tế từ cơ chế quản lý tập trung sang cơ chế thị trường định hướng Xã hội chủ nghĩa tiếp tục được đẩy mạnh. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với hầu hết các doanh nghiệp trong nước lúc bấy giờ. Nắm bắt được thời cơ và dự đoán được những khó khăn, ban lãnh đạo đã quyết định chuyển đổi mô hình từ Tổ hợp tác thành Công ty với quyết tâm, khát vọng vượt qua đói nghèo, vươn tới đỉnh cao của sự thành công. Ngày 20/4/1999, sở KHĐT Thành phố Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 071253 công nhận tư cách pháp nhân doanh nghiệp với tên gọi Công ty TNHH Thượng Đình (ngày 15/4/2002 chuyển đổi thành Công ty TNHH Dây và Cáp điện Thượng Đình).

  Cũng trong thời gian này, tại Việt Nam đã có một số nhà sản xuất dây cáp điện theo mô hình nhà nước có tên tuổi. Các doanh nghiệp tư nhân nhỏ lẻ sản xuất còn manh mún, chưa đầu tư quan tâm đến thương hiệu. Ý thức được tầm quan trọng của nhãn hiệu sản phẩm, ngày 27/2/1999, Công ty đã nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa theo số đơn 40952 và đến ngày 18/4/2002 Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu CADI-SUN (số:40771).

  CADI-SUN là từ ghép của CADI (cáp điện) và SUN (mặt trời), có nghĩa là “Cáp điện mặt trời”, thể hiện ý chí vươn lên và khát khao của doanh nghiệp mong muốn đem ánh sáng, niềm vui tới mọi gia đình. Đây được coi là mốc son quan trọng đánh dấu khởi đầu mới trong lịch sử phát triển đầy vẻ vang và rất đỗi tựhào của một doanh nghiệp còn non trẻ.
   

  Ảnh: Đúc, cán, kéo đồng
   
   
 • 2000-2004
  Năm 2000, khi các doanh nghiệp Việt còn đang mải miết, loay hoay với bài toán làm sao có thể đẩy mạnh sản xuất bằng các thiết bị thủ công, lạc hậu? làm sao để định vị và phát triển thương hiệu trong nền kinh tế thị trường thì Công ty lại mạnh dạn đầu tư xây dựng nhà máy mới với mục tiêu chiếm lĩnh thị trường bằng sản phẩm dây cáp điện thế hệ mới có chất lượng cao. Chính cái sự đột phá đó đã đem đến sự thành công cho Công ty khi sau đó liên tục bứt phá, vượt qua các doanh nghiệp khác để trở thành một nhãn hiệu mới trẻ, năng động và quy mô phát triển mạnh mẽ.

  Cuối năm 2000 nhà máy số 1 (nay là nhà máy Đại Dương, tại ngõ 320 Khương Đình, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân-Hà Nội) đi vào hoạt động với cơ ngơi khang trang, hiện đại, trang bị đầy đủ thiết bị sản xuất dây cáp điện được đầu tư đồng bộ theo phương thức chuyển giao công nghệ của các nước tiên tiến trên Thế giới. Đây được coi là mốc son quan trọng khẳng định quyết tâm, khát vọng vượt qua đói nghèo, vươn tới đỉnh cao thành công của doanh nghiệp.

  Năm 2002, CADI-SUN chính thức được Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất l��ợng cấp chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2000 (nay là 9001:2015). CADI-SUN tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, từng bước xâm nhập thị trường nội địa, mở rộng thị phần và khai thác các khách hàng tiềm năng.

  Năm 2003, khi tiến trình CNH-HĐH đất nước đang ở giai đoạn phát triển mạnh mẽ, các công trình, dự án điện liên tục được đầu tư thì nhu cầu sử dụng dây cáp điện cũng ngày càng lớn. Tháng 10/2003 CADI-SUN tiếp tục đầu tư xây dựng nhà máy số 2 trên mặt bằng 46.000 m2 tại xã Cẩm Điền, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương (nay là Nhà máy Bắc Dương). Đến tháng 6/2004, nhà mày thứ hai của CADI-SUN chính thức đi vào hoạt động.

  Sau 5 năm đi vào hoạt động (1999-2004) Công ty TNHH Thượng Đình (CADI-SUN) đã giải quyết việc làm cho trên 200 lao động mỗi năm. Sản lượng, doanh thu tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước từ 10% đến 15%. Thương hiệu CADI-SUN ngày càng được nhiều khách hàng, người tiêu dùng biết đến không chỉ bởi chất lượng mà còn là quy mô, tốc độ tăng trưởng.
   
 • 2005-2007
  Năm 2005, khi thị trường khu vực phía Bắc gặp nhiều khó khăn do cạnh tranh với các đối thủ cùng khu vực, CADI-SUN thành lập chi nhánh và mở kho hàng tại Thành phố HCM
  • Xây dựng, hoạch định các chính sách phát triển thương hiệu và tổ chức nhiều hoạt động nhằm bảo vệ sự bất khả xâm phạm của nhãn hiệu CADI-SUN.
  • Kiện toàn lại cơ cấu bộ máy nhân sự theo hướng chuyên nghiệp và hiệu quả
  • Nâng cao năng lực sản xuất, đưa ra thị trường các sản phẩm mới: ổ cắm đa năng, dây điện từ dùng trong ngành lắp ráp điện tử...

  Năm 2006, CADI-SUN thành lập chi nhánh mở kho hàng tại Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Tây Nguyên với mục tiêu vươn cánh tay dài của mình tới mọi miền của Tổ Quốc.
  • Xây dựng và điều chỉnh chiến lược kinh doanh theo hướng bám sát thị trường, mở rộng thị phần vào khu vực miền Trung, miền Nam.
  • Mở rộng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài, từng bước đặt nền móng và triển khai các bước xâm nhập thị trường Quốc tế.

  Năm 2007, là năm thành công về mọi mặt của CADI-SUN. Thương hiệu CADI-SUN được nhiều người biết đến với tư cách là một thương hiệu mạnh Quốc gia. Nhiều tập đoàn lớn trong nước và Quốc tế đã liên hệ và mong muốn hợp tác với CADI-SUN như Tập đoàn Samone; Tập đoàn Dongyang; Tập đoàn Sangjin; Tập đoàn Cosmolink…
   
 • 2008-2009
  Thành công nối tiếp thành công, năm 2008 công ty tiếp tục đầu tư đất đai cho dự án xây dựng nhà máy sản xuất dây và cáp điện hạ thế, trung thế và cao thế tại tỉnh Bình Dương (dự án này sau đó được chuyển đổi mô hình hoạt động khác phù hợp hơn); ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư và chuyển giao công nghệ với tập đoàn Dongyang (Hàn Quốc) để xây dựng nhà máy sản xuất dây điện từ nhằm mục đích nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh từng bước hội nhập với nền kinh tế Quốc tế.

  Mặc dù những tháng cuối năm 2008, sự suy thoái của nền tài chính Thế giới ảnh hưởng sâu sắc đến các doanh nghiệp Toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên với sự điều hành quyết đoán của ban lãnh đạo, sự cố gắng, quyết tâm của toàn thể cán bộ, nhân viên, CADI-SUN vẫn đảm bảo duy trì kinh tế ổn định và tăng trưởng nhẹ.

  Năm 2009, nền kinh tế Việt Nam tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức. Trong lúc nhiều doanh nghiệp Việt Nam chấp nhận “án binh, bất động” chờ thời, thậm chí chấp nhận phá sản, CADI-SUN vẫn quyết định vận hành và phát triển doanh nghiệp theo đúng chiến lược phát triển. Tháng 4/2009, Đại hội cổ đông lần thứ nhất được tổ chức. CADI-SUN chính thức chuyển từ Công ty TNHH sang Công ty Cổ phần.
   
  • Phát hành cổ phiếu thu hút vốn đợt một và tiến hành Đại hội đồng cổ đông
  • Cấu trúc lại nguồn nhân lực; sắp xếp lại cơ cấu tổ chức; điều chỉnh mức lương tuyển dụng đầu vào sát với thị trường lao động nhằm khuyến khích, thu hút nguồn nhân lực...
  • Chuyển đổi dây chuyền, thiết bị theo hướng chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa; đầu tưbổ sung các máymóc thiết bị nhằm nâng caonăng lực sản xuất, kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường
  • Đầu tư đất xây dựng VP chi nhánh tại Nghệ An; Đà Nẵng, Hồ Chí Minh…
 • 2010-2011
  Năm 2010, mặc dù kinh tế Thế giới đã bình ổn nhưng nền kinh tế trong nước lại có những biến động: lãi suất ngân hàng tăng cao, thị trường vàng nổi sóng, giá cả vật tư tăng chóng mặt, đồng tiền Việt mất giá…. Trong lúc các doanh nghiệp khác “co lại” cố thủ hoặc sản xuất theo kiểu nhỏ giọt, cầm chừng để bảo toàn nguồn vốn thì CADI-SUN lại tận dụng tốt cơ hội, đẩy mạnh sản xuất và tung sản phẩm ra thị trường để chiếm lĩnh thị phần với tăng trưởng đột biến so với năm 2009: giá trị sản lượng tăng 73%; doanh thu tăng 81% (vượt mức kế hoạch 8,4%). CADI-SUN trở thành thương hiệu nổi bật khi đứng trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Cũng trong năm này lần thứ 2 liên tiếp sản phẩm dây và cáp điện của CADI-SUN được công nhận là Sản phẩm Công nghiệp chủ lực của Thành phố Hà Nội. Hơn thế nữa, tháng 12/2010 toàn thể cán bộ, công nhân viên Công ty lại vui mừng được đón nhận huân chương lao động Hạng Ba - phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước dành cho doanh nghiệp vì có thành tích tốt trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

  Năm 2011, Kinh tế Việt Nam và Thế giới vẫn tiếp tục gặp nhiều khó khăn. Lạm phát và mặt bằng lãi suất cao gây áp lực cho các nhà sản xuất. Chính sách thắt chặt tiền tệ, cắt giảm đầu tư công của Chính phủ cộng thêm giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao làm thị trường dây và cáp điện giảm sút đáng kể. Nhưng với quyết tâm tiếp tục khẳng định mình kết quả hoạt động Sản xuất, kinh doanh năm 2011 của CADI-SUN vẫn thu được những kết quả đáng khích lệ với mức doanh thu tăng trưởng 8% so với cùng kỳ, đạt 102% so với kế hoạch đề ra. Điểm sáng trong bức tranh kinh tế của CADI-SUN năm 2011 chính là hoạt động xuất khẩu với doanh thu tăng trưởng 139% so với năm 2010. Công ty đã cơ bản hoàn thành 80% dự án đầu tư xây dựng Cụm CN Trường Dương; hoàn tất thủ tục xem xét đầu tư Cụm Công nghiệp Làng nghề quy mô hơn 35 ha; Đầu tư mua đất Văn phòng chi nhánh Đăk Lăk; xây dựng và đưa vào sử dụng văn phòng chi nhánh Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng…

  Ghi nhận sự cố gắng của doanh nghiệp trong một nền kinh tế đầy thách thức và biến động. Năm 2011 CADI-SUN tiếp tục vượt 115 bậc, đứng thứ 283 trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn và phát triển nhanh nhất Việt Nam; tiếp tục được UBND Thành phố Hà Nội tín nhiệm và công nhận là Sản phẩm Công nghiệp chủ lực. Nhãn hiệu CADI-SUN trở nên nổi tiếng thông qua bình chọn của Thời báo Kinh tế và sản phẩm được công nhận là Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích.
   
 • 2012-2013
  Năm 2012, CADI-SUN được cấp chứng chỉ quốc tế RoHS, VDE công nhận sản phẩm phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng của châu Âu, đây là tiền đề quan trọng để Công ty đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu ra nước ngoài. CADI-SUN trở thành đối tác thường xuyên của Vinadual – tập đoàn lớn của Hàn Quốc chuyên cung cấp linh kiện điện, điện tử cho các thương hiệu lớn trên thế giới như Sam Sung, LG với sản phẩm điện máy được tiêu thụ trên toàn cầu. Tại khu vực Đông Nam Á, Malaysia tiếp tục là thị trường nhiều tiềm năng của CADI-SUN với mặt hàng hạt nhựa PVC, dây cáp điện. CADI-SUN cũng đánh giá Lào, Myanma, UAE là những thị trường có triển vọng trong tương lai, chính vì vậy trong năm 2012, Công ty đã có các hoạt động xúc tiến thương mại như tham gia hội chợ, tiếp xúc khách hàng. Cũng trong năm này CADI-SUN tiếp tục vượt lên 15 bậc, đứng thứ 258 trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Chủ tịch/Tổng giám đốc Công ty Phạm Lương Hòa vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Thủ tướng Chính phủ.

  Năm 2013, đánh dấu sự cố gắng của doanh nghiệp, khi một loạt khó khăn “kế thừa” từ năm trước vẫn tiếp tục tạo rào cản đối với các nhà sản xuất. Tuy nhiên với thế và lực đã có và sự năng động, quyết tâm... mọi khó khăn đều đã vượt qua và đạt được những kết quả tích cực. Doanh thu tăng trưởng 15% so với năm 2012; hoạt động sản xuất ổn định, kết quả kinh doanh, tài chính có lãi; một số hoạt động nổi bật như khoán sản phẩm, triển khai hệ thống Đại lý, mở rộng, tiếp cận thị trường nước ngoài... đã đem lại những lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Tám năm liền CADI-SUN được công nhận là Sản phẩm Công nghiệp chủ lực của Thành Phố Hà Nội. Bốn năm liên tiếp CADI-SUN nằm trong TOP 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.
   
 • 2014-2015
  Năm 2014, đánh dấu chặng đường 15 năm thành lập công ty. Cụ bà Phan Thị Thọ, nhân chứng sống của quá trình hình thành và phát triển doanh nghiêp tròn 90 tuổi. Tại lễ Thượng thượng thọ của Cụ, lớp lớp cháu con vẫn nhìn thấy cụ Thọ minh mẫn, nhanh nhẹn với khuôn mặt rạng ngời và nụ cười đôn hậu. Những đóa hoa tươi thắm, những lời chúc mừng nồng nhiệt dành cho Cụ như những lời tri ân, hành động báo đáp công lao trời biển của thế hệ đi trước dành cho doanh nghiệp trong suốt chặng đường dài đã qua.

  Cũng trong năm này, Công ty còn đẩy mạnh đầu tư các dự án trọng điểm như xây dựng Nhà máy Hoàng Dương với lĩnh vực sản xuất chính là đúc, cán, kéo đồng; sản xuất dây điện từ và hạt nhựa; đầu tư dây chuyền sản xuất cáp trung thế tại Nhà máy Bắc Dương nhằm đảm bảo sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong nước với sản phầm ngoại nhập. Bên cạnh đó, Công ty đã ký kết thành công hợp đồng cho thuê đất tại Cụm Công nghiệp Lương Điền với hai Tập đoàn lớn đến từ Đài Loan là Fulgent Sun và Da Yun. Đây thực sự là một bước tiến mới trong chiến lược mở rộng sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp theo hướng đa ngành nghề, đa Quốc gia.

  Nhân kỷ niệm 60 ngày giải phóng Thủ đô, Chủ tịch/ TGĐ Phạm Lương Hòa được Chủ tịch UBND TP Hà Nội tặng danh hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng Thủ đô"; Công ty CADI-SUN vinh dự được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì. Năm 2014, Công ty CADI-SUN vượt 22 bậc trong bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.
   
 • 2015-2016
  Năm 2015, nhà máy Hoàng Dương chính thức đi vào hoạt động với qui mô khang trang, hiện đại. Dây chuyền, thiết bị sản xuất được đầu tư đồng bộ từ các hãng sản xuất lớn trên Thế giới như Niehoff (Đức), Figeco-Samp (Ý), Gauder (Bỉ), Rosendahl-Unitek (Áo).  Sản lượng do nhà máy Hoàng Dương sản xuất với công suất 30,000 tấn đồng, 15,000 tấn nhựa/năm.

  Dây chuyền sản xuất cáp điện trung thế thứ nhất tại Nhà máy Bắc Dương đã cho ra sản phẩm với sản lượng 10.000 tấn đồng và 4.000 tấn nhôm mỗi năm, được chào bán rộng rãi tới các công ty điện lực, nhà thầu xây dựng.

  Các nhà máy của CADI-SUN được tái cấu trúc, cơ cấu lại loại hình sản xuất theo hướng tập trung chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa:
  • Nhà máy Đại Dương: Sản xuất dây điện dân dụng cao cấp; dây điện dùng cho lắp rắp ô tô và xe máy; dây mạng lan, loa đài, đồng trục; dây máy tính và dây liền ổ cắm máy tính; cáp chống nhiễu dùng cho TV và thiết bị truyền tín hiệu khác.
  • Nhà máy Bắc Dương: đúc cán/đồng nhôm; sản xuất dây và cáp điện cao, trung, hạ thế, chậm cháy, chậm cháy, chống cháy.
  • Nhà máy Hoàng Dương: đúc cán đồng; sản xuất cáp cao su, cáp điều khiển; sản xuất dây điện từ, dây dân dụng cao cấp và hạt nhựa PVC.
  Mở đầu cho kỷ nguyên công nghệ 4.0, năm 2016 CADI-SUN đầu tư hệ thống quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP nhằm hỗ trợ tích cực cho hệ thống tự động hóa trên các dây chuyền, thiết bị sản xuất và nâng cao hơn nữa năng lực quản lý của doanh nghiệp.
   
  Cũng trong năm này, CADI-SUN tiếp tục đầu tư bổ sung các dây chuyền, thiết bị hiện đại của Châu Âu cho các nhà máy, đưa giá trị sản lượng tăng lên tới 43% so với cùng kỳ 2015. Nhiều khách hàng, đối tác lớn trong và ngoài nước như: Stanley, Chiuyi, Volex, Bucheon, Vinadual, Asti, Honda… đã đến thăm quan, khảo sát dây chuyền, nhà xưởng và đánh giá chất lượng sản phẩm để hợp tác làm ăn lâu dài.
   
 • 2017-2019
  Năm 2017, tại Việt Nam tốc độ đô thị hóa tăng nhanh và mạnh mẽ, nhiều nhà máy, khu công nghiệp mới mọc lên làm gia tăng nhu cầu sử dụng dây và cáp điện, đặc biệt là cáp điện Trung thế, cáp cao su sử dụng cho các công trình ngầm hóa lưới điện, điện công nghiệp (hầm mỏ, tàu thuyền, cầu cảng, vận thang, thang máy…). Nắm bắt được xu thế đó, CADI-SUN đã đầu tư, lắp đặt dây chuyền sản xuất cáp trung thế số 02 thế hệ mới của Đức tại Nhà máy Bắc Dương; đầu tư, lắp đặt 02 dây chuyền máy bọc cáp cao su tại Nhà máy Hoàng Dương.

  Tháng 6/2019, sản phẩm cáp điện cao su mang nhãn hiệu CADI-SUN đã chính thức chào bán ra thị trường. Đây là sản phẩm nằm trong chiến lược phát triển sản phẩm mới, mở rộng thị trường và thị phần của doanh nghiệp.

  Năm 2018, hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 của công ty được thay thế bằng phiên bản mới ISO 9001:2015 với mục đích tạo bước đột phá trong quản lý hệ thống, phát huy tính sáng tạo, hiệu quả cho doanh nghiệp trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu đang ngày càng phát triển.

  Ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu đạt được trong hoạt động sản xuất – kinh doanh, tập thể Công ty CADI-SUN và cá nhân Chủ tịch HĐQT/Tổng Giám đốc Phạm Lương Hòa đã được trao tặng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và các Bộ ngành như: Huân chương lao động hạng Nhì (2018); Cờ thi đua của Chính phủ (2015); Cờ thi đua và bằng khen của UBND TP Hà Nội (2014, 2015, 2018).  Sản phẩm của CADI-SUN liên tục được người tiêu dùng bình chọn là Hàng Việt Nam chất lượng cao. Thứ hạng của Công ty trong bảng xếp hạng TOP 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR 500) cũng tăng dần qua mỗi năm.

  Năm 2019, đánh dấu chặng đường 20 năm thành lập Công ty CADI-SUN nhưng cũng là năm chứng kiến kinh tế Thế giới, khu vực có nhiều biến động: Căng thẳng thương mại Mỹ Trung, khủng hoảng hạt nhân kèm theo xung đột vũ trang Mỹ - Iran, các vấn đề địa chính trị khác đã làm gia tăng tính bất ổn của hệ thống thương mại toàn cầu.

  Khó khăn chồng chất khó khăn, nhưng với sự đồng lòng của cả hệ thống, sự chỉ đạo, định hướng sát sao của HĐQT/Ban TGĐ, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, nhân viên… mọi khó khăn đều đã vượt qua và thu được những kết quả tốt đẹp:
  • Tòa nhà văn phòng công ty/nhà xưởng sản xuất nhà máy Đại Dương được cải tạo, xây mới khang trang, hiện đại.
  • Dự án quản trị tổng thể doanh nghiệp ERP cơ bản hoàn tất giai đoạn I
  • Hệ thống Đại lý của Công ty được duy trì ổn định và phát triển
  • Sản lượng, doanh thu bán hàng tăng trưởng 26% và 16%
  • Cụm CN Lương Điền hoàn tất ký hợp đồng cho thuê đất và phủ kín 90% mặt bằng
  • CADI-SUN tiếp tục tăng 31 bậc, đứng vị trí 312 trong bảng xếp hạng TOP 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam
   
 • 2020
  Ngày 23/1/2020, Việt Nam chính thức ghi nhận ca dương tính đầu tiên với Covid-19 mở đầu cho một cuộc chiến cam go, khốc liệt và lâu dài với dịch bệnh. Chính phủ phải áp dụng các biện pháp mạnh để khống chế dịch bệnh.

  Trước những khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua, ngay từ đầu khi dịch bệnh bùng phát, CADI-SUN đã áp dụng đồng loạt các giải pháp, thiết lập trạng thái “bình thường mới” vừa duy trì sản xuất – kinh doanh vừa phòng dịch. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2020 mặc dù không được theo ý muốn nhưng cũng ghi nhận những cố gắng của doanh nghiệp.
  • Sản lượng sản xuất, doanh thu bán hàng đạt 95%, 97% so với kế hoạch
  • Kết quả sản xuất của 3 nhà máy đều có lãi
  • CADI-SUN vẫn đảm bảo việc làm và chế độ lương, thưởng cho người lao động
  • Cụm CN Lương Điền tiếp tục được lấp đầy bởi các doanh nghiệp trong và ngoài nước

  Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, CADI-SUN vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng các danh hiệu cao quý:
  • Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP Hà Nội
  • TOP 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2020
  • TOP 500 DOANH NGHIỆP lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2020
  • Tăng 24 bậc trong bảng xếp hạng VNR500
  • TOP 1 hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích

  Phát huy những thành tựu đạt được cùng với kinh nghiệm quý báu rút ra từ thực tiễn trong hoạt động quản lý, sản xuất và kinh doanh suốt thời gian qua, CADI-SUN sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để phát triển, phấn đấu trở thành biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đoàn kết và thấm đượm giá trị nhân văn.