CADI-SUN Hành trình nhân ái trao tặng nhà tại Quảng Ngãi

Sự kiện nổi bật

CADI-SUN Hành trình nhân ái trao tặng nhà tại Quảng Ngãi

10/01/2014 8:04:00 SA

Xuân về Tết đến luôn là dịp để chúng ta tận hưởng sự ấm áp của tình thân, sự đoàn tụ trong bữa cơm gia đình. Nhưng không phải mảnh đời nào cũng may mắn được ấm lòng trong mùa đông giá lạnh, được đón Tết trong căn nhà khang trang, nhất là sau ảnh hưởng của cơn bão và đợt lũ vượt đỉnh lịch sử những tháng cuối năm vừa qua. Nối tiếp tinh thần sẻ chia những mảnh đời khó khăn mong ước về một mái ấm khang trang, đặc biệt cho một cái Tết ấm áp sắp đến, ngày 09/01/2014 quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái tổ chức buổi lễ trao tặng nhà cho năm hộ gia đình nghèo tại Nhà Văn Hoá Lao Động tỉnh Quảng Ngãi. Đây là điểm đến cuối cùng của CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái sau khi đã ghé thăm và trao tặng 21 ngôi nhà Nhân ái cho các hộ gia đình ở thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, tỉnh Bình Định, Phú Yên.
 
Sau hai tháng thi công với sự giúp đỡ của nhà tài trợ, Công ty CADI-SUN cũng như sự hỗ trợ từ phía địa phương và Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Quảng Ngãi, năm ngôi nhà Nhân Ái đã được trao tặng đến các gia đình bà Châu Thị Bưởi, anh Đỗ Văn Quý, bà Phạm Thị Liền, bà Nguyễn Thị Lan và chị Phan Thị Sơn cùng 50 triệu đồng trao đến Quỹ Nhân Ái Tỉnh đoàn Quảng Ngãi.Lễ trao nhà Nhân Ái thu hút đông đảo chính quyền địa phương, ban ngành đoàn thể, và người dân đến tham dự
 
Buổi lễ vinh dự nhận được sự tham dự của Ông Trần Hòa phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi, bà Hà Thị Anh Thư (Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi), ông Huỳnh Tấn Quyền (Phó Tổng Giám Đốc CADI-SUN), ông Đỗ Kiên Cường (Giám Đốc CADI-SUN khu vực miền Trung), Đại sứ Nhân Ái – Hoa hậu Diễm Hương cùng đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan báo chí, truyền hình và các hộ gia đình nghèo, tình nguyện viên, lực lượng thanh niên, sinh viên, nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.
 
Tại buổi lễ, ông Huỳnh Tấn Quyền đã trao chìa khoá nhà cho năm hộ gia đình có hoàn cảnh thật sự khó khăn và đang sống trong những ngôi nhà vách nứa xập xệ, xiêu vẹo, thậm chí có hộ gia đình đã bị sập nhà sau ảnh hưởng của cơn bão. Đây là những gia đình mà trước đó ê-kíp quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái đã thực hiện những chuyến thăm hỏi, chia sẻ cũng như hỗ trợ từng hoàn cảnh và thông tin trên các kênh truyền thông. Ngoài những vất vả của công cuộc mưu sinh, hầu hết tất cả các gia đình nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái đều không có khả năng xây sửa, cải thiện lại ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng.
 


Văn nghệ do các cháu thiếu niên nhi đồng biểu diễn
 
Buổi chiều cùng ngày, đoàn cũng có chuyến thăm Trường giáo dục trẻ khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi để trao tặng gạo, sữa, tập vở, bánh kẹo và cũng trao tặng gạo, mì tôm, sữa, tã giấy và nhu yếu phẩm cho Cô nhi viện Phú Hoà. Mỗi trung tâm được quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái trao tặng phần quà trị giá 15 triệu đồng.
 


Ông Huỳnh Tấn Quyền - Phó TGĐ CADI-SUN phát biểu tại lễ trao nhà nhân ái CADI-SUN
 
Quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái được xây dựng dựa trên mong muốn góp phần mang lại những mái nhà khang trang, giúp đồng bào miền Trung hiện thực hoá ước mơ về một nơi tránh mưa tránh nắng. Bên cạnh sự giúp sức vô giá không chỉ về vật chất lẫn tinh thần từ CADI-SUN, với các hộ gia đình khó khăn, đó còn là cơ hội để họ vững tin, tiếp tục phấn đấu vượt khó, vươn lên trong cuộc sống. Đón nhận trên tay món quà ý nghĩa mà cộng đồng nói chung, quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái nói riêng đã trao tặng, các hộ gia đình đều rất xúc động và cảm thấy ấm áp hạnh phúc. Sau buổi lễ trao tặng nhà, ngày 10/01/2014, đoàn cũng sẽ có chuyến thăm nhà mới của năm hộ gia đình vừa được trao tặng.

 

CADI-SUN trao quỹ từ thiện cho Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi


Hoa hậu Diễm Hương trả lời phỏng vấn, chia sẻ cảm xúc tại Lễ trao nhà 
Thông tin về Quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái
 
Thể hiện đạo lý truyền thống  “Lá lành đùm lá rách” và “Uống nước nhớ nguồn”, CADI-SUN đã có những hoạt động thiết thực ủng hộ người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam trên toàn quốc. Trong năm 2013 CADI-SUN nói chung và quỹ từ thiện CADI-SUN Hành Trình Nhân Ái nói riêng sẽ có những hoạt động từ thiện hướng vào khúc ruột Miền Trung tổ quốc, nơi phải gánh chịu nhiều thiên tai, cuộc sống khó khăn và thiếu thốn, bằng những hành động thiết thực như: ngoài hỗ trợ xây dựng 26 căn nhà cho các hộ gia đình nghèo, chương trình còn ủng hộ cho quỹ nhân đạo của Hội chữ thập đỏ địa phương, đến thăm và tặng quà cho 2 cơ sở từ thiện tại 5 Tỉnh/Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng.
 
Quỹ từ thiện CADI-SUN – Hành trình Nhân ái 2013 đã khép lại với lời hẹn ước sẽ tiếp tục hành trình trong năm mới 2014.
Mọi thông  tin chi tiết vui lòng truy cập:
Lượt xem: 4698
Họ tên*
Địa chỉ Email*
Tiêu đề*
Nội dung*